หอมใหญ่ดอทคอม

ยินดีต้อนรับ

หอมใหญ่ เว็ปไซต์ที่คุณวางใจในรอยยิ้ม

เรื่องสยองตำนานแม่มด

หมวดหมู่ : รวมเรื่องผี


แม่มดเคารพบูชา มาราธิราช ในการรับใช้จอมมารนั้น ต้องเกณฑ์ผู้คนเข้าเป็นพวก อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการอันยิ่งใหญ่ ในการทำลายคริสต์ศาสนา ลดทอนค่านิยมอันดีงามและล่อวิญญาณ มนุษย์สู่นรกโลกั
นต์แห่งมาราธิราช
กล่าวกันว่า พวกแม่มดจะชุมนุมกันในพิธีกรรมขุมนรก ในวันธรรมสวนะ (แซบบัธวันพักผ่อนตามลัทธิศาสนายิว คือวันศุกร์ และศาสนาคริสต์ คือวันอาทิตย์) หรือในวันชุมนุมของศาสนิกชนยิวโดยเฉพาะอันเรียก
ว่าซันอะก๊อก ในพิธีนั้นเหล่าแม่มดจะทำการสักการะซาตานซึ่งเป็นเจ้านาย จะมาปรากฏตัวให้เห็นเป็นบางครั้ง ในเรือนร่างมนุษย์ แต่บ่อยครั้งแล้วจะปรากฏในรูปสัตว์ เช่นแพะสีดำสนิทใหญ่มหึมา

จอมมาราธิราชยอดเยี่ยมในการปลอมแปลงเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ได้ด้วย พวกแม่มดที่ถูก พิจารณาคดีที่เมืองลีอองส์ในคริสต์ศตวรรษที่ ๑๕ ระบุว่าจอมมารแปลงรูปเป็นวัวตัวผู้ หรือแมวให้พวกตนเห็น ในที่อื่นๆ จอม
มารอาจแปลงเป็นหมา, วัวตัวเมีย, ม้า, ล่อ, กวางตัวผู้ หรือแกะ, หมู หมาจิ้งจอก, แมงมุม หรือลิงก็ได้

ตามคำพิจารณากลุ่มแม่มดที่ ถูกพิพากษาลงโทษที่เมืองอวิยอง ในปี พ.ศ.๒๑๒๕ ”ในการชุมนุมปกติของพวกแม่มด, พ่อมด, พวกนอกรีต พวกปลุกผี และพวกนับถือมาร ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ได้ทำการจุดไฟ
อัคคีโดยมิชอบ หลังจากรื่นเริงเฮฮา, เต้นรำ กิน และดื่มกันหัวปักหัวปำแล้ว ก็เล่น เกมส์ลามกเพื่อเป็นเกียรติแก่บีเซลบับ เจ้าชายมาราธิราชผู้เป็นประธานของ พวกเจ้า
ซึ่งปรากฏตัวในร่างแพะดำที่น่าขยะแขยง และพิกลพิการ สูเจ้าจงบูชามัน ทั้งในทางการปฏิบัติและทางการพูด เสมือนว่ามันเป็นพระเจ้าจริงๆ”

< ย้อนกลับ