หอมใหญ่ดอทคอม

ยินดีต้อนรับ

หอมใหญ่ เว็ปไซต์ที่คุณวางใจในรอยยิ้ม

เรื่องสยองวิธีการมองเห็น”ผีเปรต”

หมวดหมู่ : รวมเรื่องผี


เปรต คำนี้เชื่อว่าคนไทยเราคุ้นเคยกันดี อย่างน้อยก็เคยได้ยินคำว่า “ตายไปจะเป็นเปรต” เป็นคำกล่าวที่ด่าว่าพ่อแม่หรืออกตัญญูต่อพ่อแม่ ว่ากันว่าตายไปจะเป็นเปรตตัวผอมสูง คอเท่ารูเข็ม มือยาวเท่าใบ
พาย ส่งเสียงแหลมน่าเวทนาเปรตเป็นผีจำพวกหนึ่ง ซึ่งเคยทำบาปสร้างกรรมเอาไว้สมัยเมื่อยังมีชีวิตอยู่ครั้น ตายลงแล้วก็ต้องมารับผลกรรมตามที่ได้สร้างไว้ทำให้ต้องมีความเป็นอยู่ อย่างอดอยาก ผอมโซ ชอบส่งเสียงร้องหรือปรากฏ
ตัวให้ชาวบ้านเห็นเพื่อขอส่วนบุญให้ช่วยทำบุญอุทิศ ส่วนกุศลไปให้บ้างเพราะอดอยากหิวโหยซะเหลือเกิน โดยทั่วไปคนส่วนใหญ่เข้าใจว่า เปรตเป็นผีชนิดหนึ่งที่มีลำตัวสูง บ้างว่าสูงเท่าลำตาล สูงเท่า
ต้นตาลหรือยอดตาล บ้างว่าสูงเท่าเสาชิงช้าวัดสุทัศน์ บ้างว่าสูงเท่ายอ ดธง หากเป็นสมัยนี้คงต้องเปรียบเทียบให้เห็นภาพกันใหม่ว่า สูงกว่าตึกห้าชั้น หรือสูงเท่ากับคอนโดมิเดียมริมน้ำอะไรทำนองนี้ สรุป
ใจความก็คือ เปรตเป็นผีที่มี รูปร่างสูงมาก จนมีคำพูดติดปากล้อใครที่ตัวโย่งๆว่า ….สูงยังกับเปรตสำหรับวิธีการเหนเปรตมีดังนี้อุปกรณ์1. ข้าวต้มมัด 3-4 มัด2. เชือกฟางหรือเชือกไลอนขั้นตอนวิธีให้นำข้าวต้มมัดทั้งสามมัดนั้น มามัดกับเชือกะให้พอรอบเอวของผู้ทดลอง จากนั้นให้ไปที่ที่เราต้องการเหนเปรต เมื่อเดินมาถึงโบสถ์แล้ว ให้พนมมือ แล้วเดินวนบวารอบโบสถ์ 3 รอบ และให้หยุดหน้าโบสถ์
จากนั้นเดินย้อนกลับออกมาตามทางที่เดินเข้ามาตอนแรก พอจะพ้นปากประตูของวัดหรือทางออกให้หันหลังไปที่หลังคาโบสถ์ จะเห็นเปรตปรากฎตัวสูงใหญ่ ยืนค้ำอยู่บริเวณหลังคาโบสถ์

< ย้อนกลับ