หอมใหญ่ดอทคอม

ยินดีต้อนรับ

หอมใหญ่ เว็ปไซต์ที่คุณวางใจในรอยยิ้ม

เรื่องสยองผีจากเมืองจีน

หมวดหมู่ : รวมเรื่องผี


เรื่องผีหรือวิญญาณนั้น หนูเคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้มาแล้ว มันเป็นเรื่องลี้ลับที่ยากจะพิสูจน์ หนูเคยได้ยินเรื่องพวกนี้จากพวกเพื่อน ๆ แต่ไม่เคยพบเจอกับตัวเอง จนกระทั่งหนูไปงานศพญาติผู้ใหญ่
ที่เมืองจีนคนตายเป็นพี่สาวของย่าหนูเองตั้งแต่หนูเกิดหนู ไม่เคยเห็นท่านมาก่อน ย่าของหนูอพยพมาจากเมืองจีนเมื่อหกสิบปีที่แล้ว จากนั้นท่านได้มาแต่งงานกับปู่ของหนูจนมีลูกหลานมากมาย ย่าได้ข่าวจาก
เมืองจีนว่าพี่สาวคนโตเสียชีวิตเพราะโรคชรา ย่าจึงได้ให้หนูกับพี่ชายเป็นตัวแทนของท่านเพื่อไปเคารพศพ

เมื่อไปถึงสนามบินที่เมืองจีนมีญาติ ๆ ทางย่ามารับถึงสนามบิน ในจำนวนคนที่มารับทั้งหมดนั้น หนูสังเกตเห็นมีคนแก่เป็นผู้หญิงอายุมากแล้วแต่ท่าทางยังแข็งแรงดีรวมอยู่ด้วย ตอนนั้นหนูนึกว่าคงเป็นพี่น้องของ
ย่ากระมังเพราะหน้าตาคล้ายกันมาก เมื่อไปถึงบ้านพี่สาวย่า (คนที่ตาย) หนูเห็นศพของท่านนอนอยู่บนเตียงมีผ้าคลุมอยู่ใกล้ ๆ กัน มีรูปของผู้เสียชีวิต พอหนูเห็นรูปของท่านรู้สึกใจหายวาบ เพราะใบหน้าเหมือน
กับคนที่หนูเห็นตอนมารับที่สนามบินไม่มีผิด ได้แต่คิดปลอบใจตัวเองว่าอาจจะเป็นพี่น้องกัน หน้าตาถึงได้คล้าย ๆ กัน ถึงพอเวลาเปิดผ้าคลุมหน้าศพออกมาหนูมีความสึกว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันแน่ ๆ และเมื่อ
ทราบจากญาติจึงรู้ว่าพี่น้องของย่านั้นไม่มีใครเหลือ มีเพียวพี่สาวของย่าที่ตายเหลือเป็นคนสุดท้ายแล้ว

พิธีศพผ่านไปด้วยดีจนเหลือขั้นตอนสุดท้ายคือนำศพไปเก็บไว้ที่สุสารประจำตระกูลบรรดาญาติมิตรพากันมาร่วมงานเป็นจำนวนมากก่อนที่จะออกมาจากสุสาน หนูหันกลับไปมองเป็นครั้งสุดท้าย คุณพระช่วย!หนู
เห็นพี่สาวย่าโบกมือและยิ้มให้กับหนู หนูขนลุกซู่พูดไม่ออกคิดไม่ถึง ว่าเรื่องแบบนี้จะมีจริง ๆ ถึงท่านจะไม่ได้มาหลอกหลอนก็จริง แต่มันเป็นประสบการณ์ขนหัวลุกค่ะ

< ย้อนกลับ