หอมใหญ่ดอทคอม

ยินดีต้อนรับ

หอมใหญ่ เว็ปไซต์ที่คุณวางใจในรอยยิ้ม

เรื่องสยองรถผีสิงระหว่างกลับบ้านโป่ง

หมวดหมู่ : รวมเรื่องผี


สมัยเด็กๆ ดิฉันอยู่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เคยได้ยินพวกผู้ใหญ่เล่าเรื่องผีให้ฟังนับไม่ถ้วน โดยเฉพาะรถผีสิงมีมากที่สุด คือมีทั้งรถสิบล้อ รถปิกอัพ รถกระบะ รถเก๋งและรถมอเตอร์ไซค์

ส่วนมากมีสาเหตุจากรถชน รถคว่ำ ชนคนตายกับคนในรถตาย แต่เมื่อนำรถมาเข้าอู่ซ่อมจนใช้การได้ ก็เชื่อว่ามีผีสิงอยู่ที่รถคันนั้นค่ะ

เกิดเรื่องน่ากลัวชนิดขนหัวลุกกันมาหลายรายแล้ว! บาง รายเคยชนคนตายก็จะเกิดเรื่องแบบเก่าขึ้นอีก ส่วนมากเป็นสิบล้อเพราะถือว่าเป็นเจ้าถนน ไหนจะบรรทุกของหนัก ไหนจะแล่นเร็วทำเวลา พวกสิงห์รถ
บรรทุกสมัยนั้นโด๊ปยาม้า (ก่อนจะเรียกยาบ้า) แทบทุกคนเพื่อให้หูตาสว่าง มีเรี่ยวแรงตรากตรำทำงานหนักได้นานๆ

พอเกิดเรื่องซ้ำก็เผ่นหนี คนอื่นๆ รู้ข่าวก็ซัดไปที่ผีสิงค่ะ! รถ สิบล้อกับปิกอัพคล้ายกันตรงเกิดเรื่องบ่อยๆ บางคนบอกว่าไปขับต่อจากคนเก่า มักจะบังคับรถไม่ค่อยอยู่ เห็นรถเห็นคนเป็นพุ่งใส่ดื้อๆ จนตกใจ
แทบช็อกตาย ต้องหักพวงมาลัยหลบ อกสั่นขวัญแขวนขนาดเลิกขับรถคันนั้นไปเลยก็มี

บาง คนเล่าว่าขับไปดีๆ เห็นเงาคนแปลกหน้าวูบๆ วาบๆ ที่กระจกหลัง หนักกว่านั้นคือ ตอนกลางคืนขับไปตามทางเปลี่ยว มีร่างโชกเลือดมานั่งอยู่ข้างๆ แทนที่เด็กรถ เล่นเอาขนหัวตั้ง ร้องเอะอะโวยวายเป็นคน
บ้าไปเลย!

ราชบุรีถือว่ามีอู่ต่อรถสิบล้อโด่งดังที่สุดในเมืองไทยนะคะ ด้วย เหตุนี้เอง รถสิบล้อย่านนั้น (ราชบุรี-นครปฐม) จึงค่อนข้างหนาตากว่าที่อื่น ยิ่งหน้าอ้อยด้วยแล้วเส้นทางกาญจนบุรี-บ้านโป่ง-ราชบุรี มีแต่รถสิบ
ล้อบรรทุกอ้อยวิ่งคึ่กๆ ทั้งวัน

มอเตอร์ไซค์ก็มีเรื่องผีสิงเล่าลือหนาหูเช่นกัน! ส่วน มากมักจะโดนเขาชนบ้าง ขับเร็วอย่างที่เรียกกันว่าซิ่ง แถมฉวัดเฉวียน ประมาทเพราะความคึกคะนองจนเกิดอุบัติเหตุสยอง ทั้งชนกับรถอื่น ชนคน หลบไป
ชนต้นไม้หรือเสาไฟฟ้า…อย่างที่เขาเรียกว่า “เนื้อหุ้มเหล็ก” อะไรจะไปเหลือล่ะคะ

มอเตอร์ไซค์เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด 20 เปอร์เซ็นต์มาจากดื่มเหล้า-เบียร์ อีก 80 เปอร์เซ็นต์เสี่ยงชีวิตเพราะไม่ได้สวมหมวกนิรภัย

คน ขับมอเตอร์ไซค์แล้วเกิดอุบัติเหตุ ส่วนมากมักจะตายหรือไม่ก็พิกลพิการแทบทั้งนั้น ยิ่งสมัยก่อนไม่ได้เข้มงวดเรื่องหมวกกันน็อกมักจะกระแทกของแข็ง…กะโหลกแตก หน้าผากยุบ หรือไม่ก็คอหักไปเลย

พอพวกญาติๆ เอารถที่พอจะซ่อมได้มาใช้ ก็มักมีเหตุน่าขนลุกต่างๆ เช่นเกิดอุบัติเหตุซ้ำซากบ้าง ชนคนอื่นบ้าง บางรายหนักหนาสาหัสยิ่งกว่านั้นก็มี

คนข้างๆ บ้านดิฉันชื่อน้าหรั่ง อายุราวเบญจเพส ขี่มอเตอร์ไซค์ล้มคว่ำคอหักตายคาที่ พ่อแม่เผาศพลูกแล้วดำริว่าจะถวายวัด แต่ลูกคนอื่นๆ ไม่ยอม พวกเขาซ่อมรถแล้วเอามาใช้กัน ปรากฏว่าเกิดเรื่องไม่หยุด
หย่อน

ไม่ถึงกับล้มตายหรอกค่ะ แต่ก็ฟกช้ำดำเขียว ถลอกปอกเปิกไปตามๆ กัน! มี คนลือว่าผีน้าหรั่งยังสิงสู่อยู่ที่รถของแก แต่พวกญาติๆ เขาไม่มีใครเชื่อซักคนเดียว กลับพูดเยาะๆ ทำนองว่างมงายไม่เข้าเรื่องด้วย
ซ้ำ

วันดีคืนดีก็เกิดเรื่องน่าขนหัวลุกขึ้นมา!! ตอน หัวค่ำคืนหนึ่ง จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ดังกระหึ่มอยู่หน้าบ้าน ตอนแรกนึกว่ามีใครขับรถมาหา แต่พอโผล่ออกไปดูก็ตกตะลึงตาค้างไปตามๆ กันเมื่อไม่เห็นมีใคร
มาแม้แต่คนเดียว

เสียงบรื้นๆ นั่นดังมาจากมอเตอร์ไซค์คันที่เกิดเหตุ จนน้าหรั่งคอหักตายนั่นเอง! พวก เราได้ยินเสียงเอะอะก็ชวนกันออกไปดู พ่อแม่น้าหรั่งหน้าตาซีดเซียว แต่น้องชายที่ชื่อน้าเรืองกลับหัวเราะเดินไปดับเครื่อง
บอกว่า…แหม! รถเก่าแถมเพิ่งซ่อมมาก็เครื่องหลวมยังงี้แหละ ไม่ต้องตกใจไปหรอก

ต่อมาก็มีเหตุการณ์เดิมๆ เกิดขึ้นอีก จนหลายคนเห็นว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว จนกระทั่งเกิดเรื่องขนหัวลุกครั้งสุดท้ายนั่น คือ รถผีสิงคันนั้นดังกระหึ่มขึ้นตอนใกล้ค่ำ ดิฉันกับแม่กำลังจะเข้าบ้าน คนอื่นๆ ก็เดิน
ผ่านไปผ่านมา…แล้วรถน้าหรั่งก็แล่นปร๋อไปทางสถานีรถไฟ มีเสียงใครเรอเอิ๊ก ก่อนจะเป็นลมไปหลายคน

รถเปล่าๆ ไม่มีคนขับนะคะ พวกพี่น้องน้าหรั่งวิ่งออกมาดู ตะลึงพรึงเพริดไปตามๆ กัน แม่รีบจูงดิฉันเข้าบ้าน…ได้ข่าวว่าเขาขนรถผีสิงคันนั้นไปขายที่จังหวัด มีคนแซวว่ารถเครื่องหลวมแล่นได้เองก็ไม่ยักมีคน
เชื่อค่ะ!

< ย้อนกลับ